Đế Chế Napoleon

Đế Chế Napoleon

Napoleon (2023)

Nội dung phim

Đế Chế Napoleon Napoleon 2023 là một tác phẩm điện ảnh hùng tráng và sâu sắc về cuộc đời của Hoàng đế Pháp Napoleon Bonaparte, tập trung vào sự nổi lên và sụp đổ của ông qua mối quan hệ phức tạp và nhiều biến động với vợ mình, Josephine. Đạo diễn bởi Ridley Scott và có sự tham gia của Joaquin Phoenix trong vai Napoleon, bộ phim kết hợp giữa lịch sử, phiêu lưu, kịch tính, và chiến tranh, kéo dài 2 giờ 38 phút.
Cốt truyện của "Napoleon" bao gồm nhiều sự kiện quan trọng trong đời ông. Bắt đầu từ việc ông theo đuổi và kết hôn với Josephine de Beauharnais, mặc dù họ không thể có con. Câu chuyện tiếp tục theo dõi các chiến dịch quân sự của ông, bao gồm chiến thắng ở Ai Cập tại Trận Pyramids và sự nổi lên thành quyền lực tại Pháp sau khi lật đổ Hội đồng Quản trị trong một cuộc đảo chính. Napoleon được đăng quang làm Hoàng đế trong một lễ lớn vào năm 1804, nơi ông tự tay đặt vương miện lên đầu mình.
Phim cũng nêu bật một số trận đánh lớn của ông, như chiến thắng chiến lược tại Trận Austerlitz chống lại lực lượng Áo và Nga. Các khía cạnh cá nhân trong đời ông cũng được khám phá, bao gồm việc ông ly hôn với Josephine do cô không thể sinh con và sau đó kết hôn với Marie Louise của Áo, người đã sinh cho ông một người con trai.
Chiến dịch xâm lược Nga đầy tham vọng của Napoleon vào năm 1812, dẫn đến một cuộc rút lui thảm khốc trong mùa đông, là một phần quan trọng trong câu chuyện. Sau một loạt thất bại, ông bị lưu đày đến Elba nhưng đã trở lại quyền lực ở Pháp một cách ngoạn mục, chỉ để bị đánh bại tại Trận Waterloo và bị lưu đày một lần nữa, lần này đến Saint Helena.
Bộ phim kết thúc với cái chết của Napoleon vào năm 1821, với một phần kết cuối nêu rõ chi phí nhân mạng khổng lồ của các Cuộc chiến Liên minh. Trong suốt quá trình, "Napoleon" giới thiệu một nhân vật phức tạp, thường xuyên thể hiện tài năng quân sự và sức hấp dẫn cá nhân của ông, đồng thời so sánh với các đặc điểm tàn nhẫn và tham vọng của ông.
Dàn diễn viên bao gồm Vanessa Kirby trong vai Hoàng hậu Josephine, Tahar Rahim trong vai Paul Barras, Rupert Everett trong vai Công tước Wellington, và nhiều người khác trong các vai trò quan trọng. Bộ phim được ghi nhận về những cảnh quay trận chiến ấn tượng. Theo dõi ngay bộ phim này trên phimmoi hôm nay
Fan phimmoi bình luận từ facebook
X